Sometimes, somewhere, somehow – Khi nào, chốn nào, sẽ thế nào

Sometimes people come into your life & you know right away that they were meant to be there, to serve some sort of purpose, teach you a lesson, or help you figure out who you are & or who you want to become.

You never know who these people may be (possibly your roommate, neighbor, professor, long lost friend, lover, or even a complete stranger), but when you lock eyes with them, you know at the very moment that they will affect your life in some profound way and sometime things will happen to you that may seem horrible, painful, & unfair at first, but in reflection you find that without overcoming these obstacles that you would have never realized your true potential, strength, will power, or heart.

Everything happens for a reason. Nothing happens by chance or by mean of good luck. Illness, injury, love, lost moments of true greatness & sheer stupidity all occur to test the limits of your soul. Without this small test, whatever they may be, life would be like a smoothly paved, straight, flat road to nowhere. It would be safe & comfortable, but dull and utterly pointless.

The people that you meet who affect your life, and the success and downfalls you experience, help to create who you are and who you will become Even the bad experiences are learned from. In fact, they are the most poignant ones.

If someone hurts you, betrays you, or breaks your heart, forgive them for they have helped you learn about trust and the importance of being cautious when you open your heart. If someone loves you, love them back unconditionally, not only because they love you, but because in a way, they are teaching you to love & how to open your heart & eyes to things.

Make everyday count. Appreciate every moment & take from those moments everything you could possibly can for you may never be able to experience it again. Talk to people that you have never talked to before & actually listen… Let yourself fall in love again, break free, and set your sights high. Hold your head up because you have every right too.

Tell yourself that you are a great individual & believe in yourself. For if you don’t believe in yourself, it will be hard for others to believe in you. You can make your life anything you wish…..Create your own life & then go out & live it with absolutely NO REGRETS. Most importantly, if you love someone tell him or her, for you NEVER know what tomorrow may have in store. And learn a lesson in life each day you live.

 Today is the tomorrow you were worried about yesterday….
 Was it worth it?

Give them your smile
Source: facebook

        Khi nào đó, một ai đó bước vào đời bạn, và ngay từ phút đầu tiên, bạn biết rằng đó là định mệnh… có thể trời đã ban họ xuống cho bạn, để dạy cho bạn một điều gì đó, để giúp bạn nhận ra chính mình hay để giúp bạn trở thành người mà bạn mong muốn.

        Bạn không bao giờ biết trước người đó sẽ là ai (có thể là bạn cùng nhà trọ, có thể là người hàng xóm, là người thầy, là một người bạn cũ đã lâu không gặp, là người yêu, hoặc thậm chí là một người hoàn toàn xa lạ), nhưng chỉ cần hai ánh mắt chạm vào nhau là đã đủ để trong tích tắc bạn biết rằng họ sẽ thay đổi cuộc đời bạn một cách sâu sắc. Đôi khi mọi chuyện thoạt đầu có vẻ thật kinh khủng, đau đớn, và bất công, nhưng khi đã qua và chiêm nghiệm lại, bạn sẽ thấy rằng nếu không có những ngang trái đó, liệu đến bao giờ bạn mới nhận ra được những tiềm năng đang ngủ quên trong bạn, sự mạnh mẽ, sự kiên cường, và cả khát khao trong tim.

        Tất cả mọi chuyện xảy ra đều có lý do. Không điều gì đến chỉ vì tình cờ hay đơn thuần chỉ là nhờ may mắn. Ốm đau, trầy xước, tình yêu, đổ vỡ, mất mát, và ngốc nghếch, tất cả đều xảy ra như bài test cho giới hạn của tâm hồn bạn. Không có những bài kiểm tra nhỏ này, dù là ở bất cứ điều gì, cuộc đời sẽ chỉ là một con đường quá ư trơn tru, thẳng lối và bằng phẳng, con đường đó sẽ chẳng dẫn bạn đến bất cứ một cái đích nào. Sẽ an toàn và thoải mái đấy, nhưng tẻ ngắt và mịt mờ không phương hướng.

       Những người bạn gặp và có ảnh hưởng đến cuộc đời bạn, những thành công và gục ngã bạn trải qua sẽ giúp định hình bản ngã của bạn và con người thực của bạn. Thậm chí những trải nghiệm đắng cay cũng dạy bạn nhiều điều. Bạn biết chăng, những điều buốt nhói nhất lại chính là những bài học sâu sắc nhất.

      Nếu một ai đó làm bạn đau đớn, phản bội bạn, hay làm tim bạn nát tan, bạn hãy tha thứ cho họ bởi họ đã tặng bạn một bài học về sự tin cậy, về việc cần thiết phải cẩn trọng khi hé mở trái tim mình. Nếu một ai đó yêu bạn, bạn hãy thương yêu lại vô điều kiện đi, không phải chỉ vì người ta yêu bạn, mà còn bởi người đó đã dạy cho bạn biết yêu, biết mở cửa trái tim, biết mở to đôi mắt để cảm nhận.

     Bất cứ ngày nào cũng phải là một ngày ý nghĩa. Bạn hãy quý trọng từng thời khắc, hãy tận hưởng giá trị của từng phút giây, bởi rất có thể sẽ chẳng bao giờ bạn gặp lại những khoảnh khắc đó thêm lần nữa. Hãy trò chuyện với những người bạn chưa bao giờ trò chuyện cùng, mà thực ra là bạn hãy thử lắng nghe họ… Hãy để tim bạn lần nữa tìm lại cảm giác yêu đương, hãy giải phóng con tim, hãy phóng xa tầm mắt. Hãy ngẩng cao đầu, vì bạn có quyền được tự  hào về bản thân.

      Hãy nói với chính mình, rằng bạn là một cá thể tuyệt vời. Hãy tin vào chính bạn. Bởi nếu bạn không tin bản thân bạn, thì những người khác sao có thể tin? Bạn có thể xây dựng cuộc sống theo bất cứ cách nào bạn muốn… đó là cuộc sống của bạn mà! Hãy sáng tạo ra cuộc đời của chính bạn & hãy bước ra với cuộc sống ngoài kia & hãy hòa nhịp vào cuộc đời KHÔNG NUỐI TIẾC. Quan trọng hơn cả, là nếu bạn yêu một ai đó, hãy cho người ấy biết, bởi bạn sẽ KHÔNG BAO GIỜ biết được ngày mai sẽ mang đến điều gì.

       Và hãy học những bài học cuộc sống.

Ngày hôm nay chính là ngày mai của ngày hôm qua mà bạn đang lo lắng không biết sẽ ra sao…. Có đáng không, bạn ơi?

Advertisements